0919 289 638

Mộ đá Ninh Bình đẹp Lăng Thúy, sản phẩm nổi bật trên bảng tìm kiếm

Trong  những năm gần đây mộ đá ninh bình được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Sẽ chẳng có gì khó khăn cho những ai lần đầu tiên nghe và muốn tìm hiểu sâu về mộ đá. Kể cả nhừng người ở gần hay ở xa. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh mộ đá ninh bình. Không chỉ qua phương tiện phim ảnh truyền thông hay qua mạng xã hội.

Ở bất kỳ khu nghĩa trang, nhà thờ, đình chùa, kể cả nhà ở  nào của các tỉnh thành. Quý khách hàng cũng có thể tận tai nghe tận mắt thấy những sản phẩm bằng đá.

Lăng mộ đá 9

Lăng mộ đá 9 sản phẩm đẹp được Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy sản xuất thi công lắp đặt tại đồng tháp

lăng mộ đá

lăng mộ đá

Vậy mộ đá là gì? vì sao mộ đá được sử dụng rộng rãi như vậy ? vì sao chúng ta nên chon mộ đá.?có những mẫu mộ đá nào ?

MỘ ĐÁ ninh bình là gì ?

Thực tế mộ đá  đã xuất hiện   từ rất lâu . Phần lớn xuất hiện từ đầu thời đại đồ đá mới (4000-3000 năm tcn ). Thời đó mộ đá được phủ bằng đất hoặc những viên đá nhỏ hơn để tạo thành một gò đất. lớp phủ đó sẽ bị bào mòn đi theo tự nhiên chỉ còn tròi lại bộ xương đá hàu như nguyên vẹn.

Đến nay vẫn chưa ai có thể lí giải được ai là người đầu tiên tạo nên mộ đá. Càng khó dể biết tại sao họ lại làm như vây. Chỉ biết đã tìm thây những ngôi mộ đá có niên đại sớm nhất ở tây âu. Quan điểm mộ đá là những phòng đá được sử dụng vào mục đích an táng người chết được chấp nhận rộng rãi cho đến bây giờ.

Sự phát triển

Theo đà phát triển của xã hội khoa học kỹ thuật hiện đại hơn con người nghiên cứu và tìm hiểu. Dựa vào lợi thế nguồn tài nguyên là những chất liệu đá khối khác nhau như đá trắng. đá vàng đá xanh , đá xanh rêu.

Người ta dần vận dụng những hiểu biết về đá làm ra những sản phẩm đá hiện đại hơn.  Không chỉ là những viên đá nhỏ được xếp thành từng gò đất như trước kia.

Ngày nay máy cắt đá , máy đục chạm hoa văn được sử dụng rộng rãi biến những viên đá thô sơ thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mà lạ mang yếu tố tâm linh

 Mộ đá đẹp tại sao lại được sử dụng rộng dãi như vậy ?

Sở dĩ mộ đá ngày càng được ưa chuộng là do chất liệu đá đảm bảo bền bỉ. Không bị nứt vỡ không bị bào mòn như những chất liệu khác lại được chạm khắc hoa văn theo yêu cầu tâm nguyện của con cháu .

Mỗi đường nét hoa văn trên mộ đề là thành ý. là sự mong muốn tốt đẹp của con cháu với ông bà tổ tiên. Nhìn những ngôi mộ đá chúng ta cảm nhận được nét cổ kính. trang nghiêm đúng với ý nghĩa từ đời

    Mộ đá ninh bình chúng ta nên chọn bằng chất liệu gì ?

Từ xưa tới nay người ta vẫn luôn quan niệm” nhất mộ nhị phòng tam bát tự”. Thứ nhất là mồ mả, thứ hai nhà ở thứ ba là lí số. Ông bà ta hay nói ”sống vì mồ vì mả – không ai sống vì cả bát cơm”. Điều này nới lên tầm quan trọng của âm phần phúc phận.

Mồ mả gia tiên là vĩnh viễn không thay đổi được. Do đó việc an táng, cát táng, xây dựng lăng mộ là vô cùng hệ trọng. Ảnh hưởng tới nhiều thế hệ con cháu rất khó để sửa chữa.

Vậy nên lựa chọn mộ đá là rất hợp lý cho những yêu cầu cần thiết. Đối với việc xây dựng mồ mả tổ tiên bởi mộ đá chắc chắn. bền bỉ lại có những nét đẹp tôn nghiêm .

Tại cơ sở đá mỹ nghệ lăng thúy đã đang và sẽ tiếp tục sử dụng chất liệu đá tự nhiên. Chủ yếu là đá xanh thanh hóa và đá xanh rêu. Đây là loại đá có sức bền và đẹp nhất được lựa chọn kỹ càng qua khâu lựa phôi.

mộ đá xanh rêu

mộ đá xanh rêu

mo-da-2-dao-3

mộ đá 2 đao 3

Đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là tâm huyết và sự nỗ lực hết mình. Ngoài ra còn có các sản phẩm đá bằng chất liệu đá trắng, đá vàng.

Mộ đá ninh bình có nhiều mẫu để lựa chọn không ?

Hiện tại đá mỹ nghệ lăng thúy đã thiết kế, thi công và lắp đặt rất nhiều những mẫu mộ đá khác nhau. Phù hợp với sở thích, mong muốn và tâm nguyện của khách hàng đối với mỗi sản phẩm. Giá cả vừa và đủ để có một tác phậm nghệ thuật vừa mang gia trị văn hóa truyền thống. Vừa mang đậm giá trị tâm linh

bao gồm

1/ Mộ bành là loại mộ có kích thước nhỏ gọn không cầu kỳ mộ không có mái che. Phù hợp với khách hàng thích sự đơn giản vừa phải. Kết cấu mộ gồm phần đế rời, bộ khung bưng. Đầu mộ chạm khắc hoa văn, rồng phượng tùy theo yêu cầu khách hàng. Phần nắp mộ dùng để che toàn bộ khung và để bát hương thờ. Khung bài vị để đề tên tuổi và thông tin người quá cố

Mẫu Mộ đơn giản

Mộ đá đơn giản

2/mộ vòm  cũng là loại mộ nhỏ gọn kết cấu thêm phần mái che đặt trên khung bài vịMộ đá vòm

3/ Mộ đao

là loại mộ được thiết kế cầu kỳ hơn. Có phần mái che được thiết kế dạng mái ngói thêm nhiều chi tiết đi kèm trông lạ mắt, sang trọng. Với những lớp mái đao cao dần từng bậc từ to tới nhỏ. Nhìn vào tạo cảm giác hài hòa bắt mắt. Mộ đao cũng chia làm nhiều loại loại 2 mái. 3 mái, mái che dạng ngói  hoặc đao ống theo sở thích

mo da 2 mái

mộ đá 2 mái

4/ Mộ tròn, là loại mộ được thiết kế bao gồm phần đế, phần khung. Bưng bài vị được ghép với nhau bằng những cột nhỏ. có nắp hoặc không có nắp. Phần bài vị được thiết kế trên cùng khung bưng

Mo-da-tron

Mộ đá tròn

5/ Mộ đôi là loại mộ được thiết kế gồm hai phần mộ nằm cạnh nhau. Cùng chung phần đế,khung bưng. bài vị chung hoặc riêng thường sử dụng cho phần mộ ông bà. Mộ đôi có thể thiết kế kiểu mái che  hoặc không

mo-da-2-dao-6

mộ đá 2 đao 6

Lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ đá đẹp

Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm Mộ đá Ninh Bình bất cứ khi nào  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ LĂNG THÚY

ĐC: ninh vân -hoa lư – ninh bình

SĐT: 0919289638 —02296292888